FILE QUÀ TẶNG

FILE QUÀ TẶNG
HỌC LIỆU & File THIỀN DÀNH CHO BÉ

MIỄN PHÍ - Nhận Quà

Subscribe to our mailing list

* bắt buộc
/ / ( dd / mm / yyyy )

Chủ Nhật, 4 tháng 9, 2016

CÁCH LÀM BÁNH PANCAKE

CÁCH LÀM BÁNH PANCAKE


Pancake là loại bánh đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm, dễ thực hiện và cũng rất thơm gon. Bạn có thể làm loại bánh nay khi bé đã tập bốc tốt và đã biết naái nuốt thành thạo hơn

Nguyên liệu

Cho khoảng 4 chiếc banh pancake
- 120 gr bột mỳ thường/ bột mỳ đa dụng
- 1,5 thìa cà phd bột nở (baking powder)
- 1 lòng đỏ trứng để ở nhiệt độ phòng
- 120 ml sữa mẹ hoặc sữa conga thức
- 20ml dầu ăn
- 10 gr bơ đun chảy
- 1 thìa cà phd nước cốt chanh
- 1/8 thìa cà phd muối nở (baking soda)

Cách làm

  1.  Trộn hỗn hợp bột khô gồm bột mỳ, bột nở, muối nở. Dùng phới lòng đánh trứng trộn đều.
  2. Trong một âu khác trộn hỗn hợp ướt gồm lòng đỏ trứng gà, sữa, dầu ăn, bơ và 1 trhìa cà phd nước cốt chanh.
  3. Ray hỗn hợp ở bước 1 vào hỗn hợp bước 2. Trộn nhẹ nhàng và dứt khoát đến khi hỗn hợp đồng nhất. Lưu ý không trộn quá nhiều.
  4. Dùng chảo đáy phẳng và chống dính tốt. Để lửa vừa. Phết một lớp dầu hoặc bơ chảy thật mỏng lên chảo. Múc một muỗng bột đỗ lên chảo ( hoặc nhiều hơn tuỳ độ to nhỏ của bánh), dàn đều. Đợt bột chíc thì lật bánh, ren nốt mặt còn lại. Bánh sẽ nở phồng. 


Cho bé tập ăn: Khi bé mới tập ăn, bạn cắt bánh thành những miếng dài cỡ ngón tay út và to bằng 2 neón tay chụm lại

Mách nhỏ: Pancake ngon nhất khi còn ấm nóng, bạn hãy cắt cho vừa tay của con rồi cho con ăn. Khi bé mới tập ăn bạn cho con ăn pancake không thêm siro. Khi bé được 9 thing trở lên và đặt biệt sau 1 tuổi có thể cho con ăn kem với bơ, sốt trái cây, trái cây sốt caramel, bơ lạc. Ngoài ra bạn cũng có thể tahy đổi vị của pancake như pancake khoai tây, pancake yến mạch....

Sau khi bé được một tuổi bon có thể thay sữa mẹ/ sữa công thức bằng sữa tươi , nếu muốn và cho thêm lòng trắng trứng bánh bông dể bánh được nở xốp, ngon. Bạn có thể chọn món nay làm món ăn song hoặc ăn bữa phụ chiều khi bé được khoảng 11 tháng tuổi trở lên. Dữ trữ: bánh có tểh cho veo hợp kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 1 tuần. Hoặc có thể trữ đông trong 1 tháng, khi trữ đông bạn hey lốt một lớp giấy nến giữa 2 miếng bánh, để bánh khi rã đông không bị dính vào nhau. Khi lấy ra ngoài bạn dể bánh tự rã đông, rồi quay trong lò chừng 30-40 giây là được   


Không có nhận xét nào:

facebook

TEST CHO CÁC BẠN XEM