SALAD KHOAI TÂY CÀ RỐT
Đây là món ăn cải biến từ món salad Nga. Salad khoai tây ghi điểm với các bé chính là phần xốt thơm thơm béo ngậy trộn cùng khoai tây và cà rốt.
NGUYÊN LIỆU:
( Cho khoảng hai phần ăn của bé )
* Làm salad:
- 1 củ to hoặc 2 cù nhỏ cà rốt.
- 1 củ khoai tây.
- 3-5 lát nhỏ giò lụa.
* Làm xốt salad:
- Với bé dưới 1 tuổi, loại xốt salad dễ làm nhất là xốt từ sữa mẹ hoặc sau74 công thức và bột mỳ, bơ được gọi là xốt trắng ( White sauce ).
- 10gr bột mỳ.
- 100-200ml sữa mẹ hoặc sữa công thức.
- Một xíu hạt tiêu.
CÁCH LÀM:
1. Khoai tây và cà rốt rửa sạch, thái miếng vuông hoặc chữ nhật to bằng nửa bao diêm hoặc nhỏ hơn.
2. Luộc chín khoai tây và cà rốt, vớt ra để nguội.
3. Chần giò sơ qua nước sôi, thái vuông hoặc chữ nhật kích cỡ nhỏ hơn cà rốt và khoai tây một chút.
4. Đỗ lẫn giò, khoai tây và cà rốt vào với nhau. Đỗ xốt trắng vào bát salad, trộn đều.
* Làm xốt trắng:
Trên bếp nhỏ lửa, đun bơ chảy. Khi bơ bắt đầu sôi thì trộn bột mỳ vào và lấy phới đảo liên tục cho đến khi bột chảy và hơi lên bong bóng. Lúc này đổ sữa từng chút vào đồng thời dùng phới quấy liên tục cho đến khi sôi. Tiếp túc khuấy bằng phới thêm 8-10 phút cho đến khi hỗn hợp đặt sánh. Để nguội trước khi trộn với rau củ.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét