RAU CỦ CHẤM HUMMUS
NGUYÊN LIỆU:
* Làm xốt hummus:
-1 1/4 bát cơm đậu gà (chickpeas)
- 1 thìa cà phê muối nở (baking soda)
- 1,5 lít nước ( để luộc đậu)
- 2 thìa canh canh dầu oliu.
- 4 thìa canh nước cốt chanh tươi.
- 4 tép tỏi.
* Thực phẩm ăn kèm:
- Dưa chuột: 1-2 quả
- Cà rốt: 1-2 củ
- Ớt chuông: 1 quả, có thể chọn nhiều màu
- Quả bơ: 1/2 - 1 quả
- Khoai tây cắt lát ỏng rồi chiên: 1 củ
- Cà chua bi: cắt đôi, bỏ vỏ 10-15 quả
CÁCH LÀM:
1. Ngâm đậu gà một ngày một đêm với nước lạnh và đậy nắp cho đến khi đậu nở gấp đôi. Sau khi đậu nở, vớt đậu ra để ráo, bắc chảo với lửa to và đảo đều đậu với muối nở trong vòng 3 phút.Thêm nước và đun sôi. Nấu cho đậu mềm từ khoảng 30-60 phút. Đậu chín tới là khi bóp bằng tay thấy hạt đậu mềm và dể nứt ra, nhưng không nát nhừ.
2. Vớt đậu ra để nguội, ráo nước. Giữ lại 100ml nước luộc để cho vào khi xay đậu. Cho đậu vào máy xay sinh tố xay đều cho đến khi được hỗn hợp đậu có thể viên được thành viên, thêm dầu oliu, nước cốt chanh, tỏi vào xay tiếp cho mịn, vừa xay vừa nhỏ thêm một ít dầu oliu. Xay đều trong khoảng 5 phút, cho đến khi bạn được một hỗn hợp xốt bông và mịn.
3. Cho xốt ra bát, bọc kín, để nghỉ ít nhất 30 phút trong tủ lạnh. Khi ăn bạn bỏ màng bọc ra, lấy thìa ấn một lỗ ở giữa bát hummus và đỗ thêm một chút dầu oliu vào giữa.
4. Rau, củ, quả thái dài bằng cỡ ngón tay trỏ hoặc ngón tay út. Bày ra dĩa và chấm với xốt hummus. Để đảm bảo an toàn cho bé, bạn hãy chần qua rau củ với nước sôi cho bé trước khi ăn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét