KHOAI TÂY NGHIỀN
NGUYÊN LIỆU:
( Cho khoảng hai khâu phần ăn của bé)
- Khoai tây: 1 củ to hoặc 2 củ bé
- Bơ nhạt: 30gr
- Sữa mẹ hoặc sữa công thức 50 - 70ml (Nếu bé trên 1 tuổi, mẹ có thể dùng sữa tươi)
- Muối để luộc khoai tây cho mau chín: 1/4 thìa cà phê muối
- Tỏi: 1 nhánh
CÁCH LÀM:
1. Khoai tây bổ làm tư, cho vào nồi đổ nước ngập khoai, cho muối vào luộc đến khi khoai chín bở.
2. Vớt khoai ra, nghiền khoai khi còn nóng. Cho sữa hoặc kem tươi vào, trộn đều, có thể vừa nghiền vừa cho sữa hoặc kem tươi vào. Hoặc nghiền khoai cùng 20gr bơ. Cách này khoai thừa có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 1-3 ngày. Khi dùng chỉ cần bỏ vào lò vi sóng làm nóng lên.
3. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Xào tỏi với bơ. Sau đó cho khoai tây đã trộn sữa vào, trộn cùng tỏi và bơ. Đun lửa nhỏ trong khoảng 3-4 phút rồi tắt bếp.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét