KOROKKE - BÁNH KHOAI TÂY
Korokke hày còn gọi là bánh khoai tây chiên là một nón ăn vặt đặt trưng của Nhật Bản. Korokke có thể thay đổi theo nguyên liệu như Korokke bò, Korokke hải sản....Korokke dễ ăn, hương vị bùi ngậy thơm ngon nên được các bé yêu thích. Tuy nhiên, do món này sử dụng phương pháp chiên sâu ( deep fry ) để rán, do đó bạn cũng không nên cho bé ăn món này quá nhiều.
NGUYÊN LIỆU:
( Cho khoảng 2 khẩu phần ăn của bé )
- Khoai tây: 2 củ.
- Hành tây: 1/2 củ.
- Thịt bò băm: 30-50gr ( Có thể thay bằng thịt lợn, thịt gà, hải sản băm/xay nhỏ ).
- Trứng gà: 1 quả hoặc lòng đỏ.
- Bột chiên xù, bột mỳ, dầu ăn.
CÁCH LÀM:
1. Khoai tây gọt vỏ, thái miếng nhỏ, luộc chín. Dùng muoi xúc cơm nghiền khoai tây lúc cón nóng, thật nát, thật mịn.
2. Hành tây rửa sạch, thái hạt lựu, bỏ vào chảo xào với dầu ăn cho đến khi dậy mùi thơm thì đổ thịt băm vào xào cùng. Trộn hành tây và thịt đã xào chín vào khoai tây nghiền.
3. Để hỗn hợp nguội rồi dùng tay nặn khoai thành hình tròn, hoặc hình bầu dục hoặc bất cứ hình nào bạn thích.
4. Lăn từng viên khoai qua bột mỳ, rồi để ngăn đá 15 phút hoặc ngăn mát 30 phút. Sau khi hết thời gian, bỏ viên khoai ra khỏi tủ lạnh, lăn lần lượt qua trứng và bột chiên xù.
5. Cho viên korokke đã được lăn hết qua trứng và bột chiên xù vào ngăn mát tủ lạnh thêm 5 phút nữa. Trong thời gian đó thì làm nóng chảo dầu.
6. Khi dầu sôi, thả từng viên korokke vào chảo, chiên cho đến khi viên khoai vàng đều. Bỏ ra đặt lên dĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét