FISH AND CHIPS
Fish and chips - khi tây cá gin là món ăn truyền thống đến từ nước Anh, Đây là một món ăn gon và tiện lợi, nhưng vì sữ dụng kĩ thuật chiên sâu ( deep fry) nên món ăn này chứa nhiều dầu, nên khi chiên lưu ý chọn dầu có lợi cho sức khoẻ ( dầu hướng dương)
NGUYÊN LIỆU
( cho khoàng 2 khầu phần ăn của bé)
- 1 miếng fillet cá thịt trắng
- Bột mì
- 1-2 lòng đỏ trứng
- Vụn bánh mì hoặc bốt chiên xù
- 1 cù khoai tây
- Dầu ăn
CÁCH LÀM
- Rửa sạch cá với muối hoặc giấm hoặc nước cốt chanh để cá không bị tanh, thấm khô rồi thái thành từng miếng bằng 2-3 ngón tay chụm lại, độ dài bằng ngón tay giữa.
- Trôn đều bột mì với lòng đỏ trứng.
- Nhúng cá vào bột rồi bỏ vào chảo dầu chiên giòn.
- Khoai tây rửa sạch, thái theo hướng dẫn dành cho trẻ giai đoạn mới tập ăn, bỏ vào chảo dầu chiên giòn.
- Bỏ cá và khoai tây chiên thấm qua giấy thấm dầu.
* Cho bé tập ăn :
- Ăn từng thanh cá và khoai tây một, nên dọn thêm thanh rau củ và thanh trái cây.
- Nên để cá còn hơi âm ấm khi bé tập bốc để cá không bị tanh.
* Mách nhỏ:
- Bạn cần tìm hiểu xem gia đình có tiền sữ bị dị ứng hải sản không để đề phòng.
- Đây là món ăn chơi, ăn để thưởng thức nên không nhất thiết quá thường xuyên. Không tốt cho sức khoẻ của bé.
_ Dự trữ cho khoai tây và cá bạn có thể chiên sơ rồi gói kín để lên ngăn đá tủ lạnh, sử dụng trong vòng 2 tuần. Khi ăn, bạn bỏ vào chảo chiên vàng là được.
- Hạn chế sử dụng muối càng lâu càng tốt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét