SÚP MÀU XANH
Lá cần tây có hàm lượng vitamin A cao, trong khi đó thân còn là nguồn cung cấp tuyệt vời các vitamin B1, B2, B6, C và các khoáng chất như kali, axit folic, canxi, magie, sắt, photpho, natri và nhiều axit amin thiết yếu khác. Cần tây có hương vị thơm ngon, kết hợp dể dàng với các loại rau xanh và thực phẩm khác, đặt biệt hầu như không mất đi dinh dưỡngkhi nấu chín. Bạn hãy bổ sung cần tây vào danh sách các món rau trong chế độ ăn của mình nhé.
NGUYÊN LIỆU:
(Cho khoảng 3 khẩu phần ăn của bé)
- Súp lơ xanh: 1/3 - 1/2 cây
- Cà rốt: 1 củ to hoặc 2 củ nhỏ
- Khoai tây: 1-2 củ
- Ớt chuông: 1/2 quả
- Cần tây
- Nước hầm xương hoặc nước hầm rau củ: 150-200 ml
CÁCH LÀM :
1.Rau củ rửa sạch, gọt vỏ, thái thành từng miếng nhỏ.
2.Cho rau củ quả vào nồi. Sau đó đổ nước dùng hoặc nước lạnh hầm cho đến khi rau củ chín nhừ.
3.Tắt bếp, để nguội.
4. Đổ nước hầm và rau quả vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
5. Cho ra bát, hoặc cho vào hộp đựng. Cho bé ăn khi còn ấm nóng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét