FILE QUÀ TẶNG

FILE QUÀ TẶNG
HỌC LIỆU & File THIỀN DÀNH CHO BÉ

MIỄN PHÍ - Nhận Quà

Subscribe to our mailing list

* bắt buộc
/ / ( dd / mm / yyyy )

Thứ Năm, 4 tháng 8, 2016

SÁCH NẤU ĂN CHAY ĐÃ DỊCH TỪ TIẾNG PHÁP RA TIẾNG VIỆT NAM (PHẦN 7)




Cái này sưu tầm của hội:  Các bé ăn chay
của bạn Tue San dịch từ tiếng Pháp ra tiếng Việt 

Sách nấu ăn chay đã dịch một phần. 


Cảm ơn bạn Tuệ San.  



Các món kem ăn tráng miệng tự làm từ sữa bột trẻ em là một giải pháp tốt, việc sử dụng rau khô là rất khó khăn, đậu tương và các thành phần khác đều khuyến cáo không nên được sử dụng bới Anses, et việc bắt đầu ăn một khối lượng lớn gluten bằng việc sử dụng các chất seitan Bắt đầu cho ăn thịt cũng cho phép bổ sung thêm chất sắt. Việc duy trì uống sữa bột là rất cần thiết Chúng ta nên lùi lại lâu nhất có thể việc thay thế sữa cho trẻ ở giai đoạn phát triển bằng các loại sữa có kem làm từ sữa có nguồn gốc thảo dược (ngoại trừ đậu tương) !! Cần phải thử lưu trữ 3 bình sữa ngoài trong vòng ít nhất 10 đến 12 tháng, và sau đó cho vào một thìa café dầu thực vật trong mỗi bữa mặn, để phát hiện thêm các nhu cầu về caxit béo thiết yếu

Page 12 of 41Các loại rau hấp nghiền Hấp Tại sao lại hấp? Loại hình nấu ăn này không chỉ cho phép các loại rau có thể giữ nguyên vi chất (chất khoáng, vitamin) mà còn có thể giữ hương vị tốt hơn là luộc. Lợi ích không đáng kể với một số loại rau: loại hình nấu này giúp tránh khỏi việc đồ ăn bị ngậm nước và không bị cảm giác ăn đồ ăn “bị đun sôi”. 

Dễ dàng và nhanh hơn nấu bằng cách luộc, hình thức này không cần phải sử dụng các đồ gia dụng đặc biệt: chỉ cần một giỏ hơi bằng inox, có thể sử dụng được với mọi loại chảo và nồi, với giá chỉ khoảng 10 euro Chúng ta bắt đầu bằng việc cho trẻ thử một vài thìa nhỏ trước khi cho trẻ ăn cả phần; 1 tuần giới thiệu 1 món mới Súp củ cải (dưới dạng kem tươi và trứng) Nguyên liệu (cho 4-6 phần) - 250 g củ cải gọt vỏ - 200 ml nước - Dầu thực vật Cách làm: Thái củ cải thành các miếng nhỏ và hấp trong kc 20 phút. Sau đó trộn với nước. Khi ăn thêm 1 thìa dầu thực vật Súp bí ngồi Nguyên liệu (cho 4 phần) - 400 gr bí ngồi gọt vỏ và bỏ hột - Dầu thực vật Cách làm: - Cắt bí ngồi thành khúc và nấu khoảng 10 min. - Trộn với một chút nước để tạo thành hỗn hợp mịn - Chia thành 4 phần - Trộn với một chút dầu thực vật và dùng khi còn ấm

Page 13 of 41Súp Carot – Bí đỏ Nguyên liệu (cho 4 phần) - 200 gr carot gọt vỏ (kc 3 củ) - 200 gr bí đỏ đã gọt vỏ - Dầu thực vật Cách làm: - Thái hạt lựu - Hấp carot trong vòng 5 min, sau đó cho bí đỏ vào cùng đun tiếp trong vòng 10 min. - Trộn với một chút nước để tạo thành hỗn hợp mịn - Chia thành 4 phần - Trộn với một chút dầu thực vật và dùng khi còn ấm Súp rau chân vịt – khoai tây Nguyên liệu (cho 4 phần): - 150g khoai tây - 150 g rau chân vịt tươi hoặc đông lạnh Cách làm: - Rửa sạch, gọt vỏ và cắt nhỏ khoai tây - Hấp khoai tây trong vòng 10 phút - Tước phần gân lá và cuống lá - Cho rau chân vịt vào nấu cùng khoai tây trong vòng 5 phút - Thêm 250ml nước ấm và trộn đều - Lọc lại nếu thấy còn xơ (gân lá)

Page 14 of 41TRÁI CÂY NGHIỀN Trang 28 dên 30 Các loại trái cây sẽ được nấu chín, không vỏ và không hạt, tốt nhất là hấp hoặc luộc với ít nước, lửa nhỏ, không cho thêm đường và chất béo. Chúng ta bắt đầu với và thìa café trái cây nghiền ở bữa phụ, sau đó sẽ cho ăn 1 phần khoảng 150g (bằng một lọ trái cây nghiền bán tại siêu thị) Công thức nấu (cho trẻ từ 6 tháng tuổi) 1. Món cơ bản: táo - lê - chuối Các loại quả mềm, ngọt tự nhiên và dễ tiêu hóa là các loại đầu tiên ta nên bắt đầu chế biến, từng loại một Cho 1 phần:  200gr hoa quả tự chọn đã bóc vỏ và bỏ hạt - Thái hạt lựu các loại hoa quả và làm chín trong vòng 10 phút, sau đó trộn lên để làm mịn món hoa quả nghiền 2. Hoa quả mùa đông tổng hợp: Táo – Lê – Vani Cho 1 phần:  100gr táo đã bóc vỏ và bỏ hạt  100gr lê đã bóc vỏ và bỏ hạt  Một chút bộ vani - Thái hạt lựu các loại quả và nấu chung với nhau trong vòng 10 phút - Trộn lên để làm mịn và cho vani vào 3. Hoa quả mùa đông tổng hợp: táo – chuối Cho 1 phần:  100gr táo đã bóc vỏ và bỏ hạt  100gr chuối bóc vỏ - Cắt thành miếng các loại hoa quả và nấu chung với nhau trong vòng 10 phút, sau đó trộn lên và cho thêm chút nước để làm mịn món ăn 4. Hoa quả mùa hè tổng hợp: đào – mơ

Page 15 of 41Cho 1 phần:  100gr đào bóc vỏ  100gr mơ bóc vỏ - Cắt hoa quả và cho vào nấu chín từ 5 đến 10 phút - Trộn lên để làm mịn 5. Hoa quả mùa hè tổng hợp: táo – việt quất Cho 2-3 phần  300gr táo đã bóc vỏ và bỏ hạt  200gr việt quất - Cắt táo và nấu chín trong vòng 10 phút và bảo quản - Nấu riêng quả việt quất khoảng 5 phutsvaf trộn với một chút nước để không bị quá đặc - Cho việt quất nghiền qua rây lọc để lọc hạt và các miếng vỏ - Trộn việt quất nghiền với táo đã nấu chín, có thể cho thêm ít nước nếu cần để làm mịn !!! Sau khi trộn các loại hoa quả nghiền, nên để lạnh. Bảo quản ngăn đồ tươi trong hộp kín trong vòng 48h, để đông nếu cần. 

Cho bé ăn ở nhiệt độ thích hợp Ngũ cốc nghiền không chất gluten Chúng ta giới thiệu những loại ngũ cốc đầu tiên mỗi ngày 1 lần để làm đa dạng thêm thức ăn hoặc ăn ngoài uống sữa bình. Tuy nhiên cần chú ý, không được cung cấp chất gluten trước 6 tháng tuổi. Vì vậy người ra đã sáng chế ra các loại ngũ cốc không có chất gluten như cơm, hạt kê, hạt quinoa, ngô, rất dễ tiêu và hương vị đa dạng. Ta có thể tìm thấy ở các cửa hàng bán đồ thức ăn hữu cơ các loại đồ ăn (để nấu, đã nấu sơ qua hoặc ăn liền) rất thú vị để thể luộc nhanh, đồ ăn nghiền hoặc cho vào bình và có thể giúp các em bé dễ dàng tiêu thụ

Page 16 of 41Một vài hãng đưa ra các loại ngũ cốc trộn rất giàu vitamin và chất khoáng, các loại ngũ cốc – rau củ trộn, ngũ cốc – hoa quả Xúp lơ xanh và gạo (cho trẻ từ 6 tháng tuổi) Nguyên liệu (cho 2 phần) - 100 g hoa súp lơ xanh - 100 ml nước ấm - 3 tbsp bột gạo (crème de riz précuite) - Dầu thực vật Cách làm - Hấp súp lơ xanh trong vòng 05 phút, sau đó trộn với 100ml bột gạo pha nước - Khi ăn, thêm 1 thìa café dầu thực vật giàu omega-3 Carot và kê (cho trẻ từ 6 tháng tuổi) Nguyên liệu (cho 2 phần) - 100 gr carot gọt vỏ và cắt khúc - 150ml nước ấm - 3 thìa súp bột hạt kê nấu sẵn - Dầu hướng dương Cách làm:

Page 17 of 41- Hấp cách thủy carot trong vòng 10 phút và trộn với nước và bột hạt kê đã luộc chín - Thêm 1 thìa café dầu hướng dương 

Bột gạo với lê (cho trẻ từ 6 tháng tuổi) Nguyên liệu (Cho 4 phần nhỏ) - 100 gr lê được gọt vỏ - 200 ml nước ấm - 5 tbsp bột gạo nấu chín

 Cách làm: - Thái hạt lựu lê và hấp trong 5-10 phút - Trộn với nước ấm và crème de riz Note: Bột gạo: nếu tự làm thì nó là nước sốt làm từ bột gạo nấu với sữa thực vật sôi trên bếp. Dùng trong nấu ăn hoặc làm món tráng miệng (đây là giải thích của anh Lavie Bio). Bột gạo: Loại kem chiết xuất từ gạo thực chất là một loại bột đã được hấp sơ qua, rồi trộn với nước sôi để làm kem, dùng để tráng miệng hoặc đồ ăn nghiền, uống bình. Loại kem này rất dễ tiêu và không gây dị ứng, là một lựa chọn để bắt đầu ăn các loại ngũ cốc mềm. Nó cũng giúp chống tiêu chảy và làm giảm các nguy cơ về tiêu hóa của bé. Những miếng ăn đầu tiên Bí ngòi nghiền và miếng carot thái nhỏ (cho trẻ từ 8 tháng) Nguyên liệu (cho 4 phần)

Page 18 of 41- 300 gr bí ngồi gọt vỏ và bỏ hột - 150gr carot gọt vỏ - Dầu hạt cải Cách làm: - Thái hạt lựu bí ngồi và carot - Hấp bí ngồi tong 10 phút, sau đó trộn để tạo nên một hỗn hợp mịn - Hấp carot trong 10 phút, sau đó cho carot vào hỗn hợp bí ngồi ở trên - Khi ăn thêm 1 tsp dầu hạt cải. - Củ cải và khoai lang nghiền - (cho trẻ từ 8 tháng) - Nguyên liệu (cho 2 phần) - - 200 gr củ cải gọt vỏ - - 200 gr khoai lang gọt vỏ - - Dầu thực vật - Cách nầu: - - Cắt khúc và hấp các nguyên liệu trên trong 20 phút - - Nghiền bằng nĩa và thêm 1 thìa café dầu thực vật khi dùng - Note: Khi trẻ lớn hơn, có thể biến đổi công thức này với khoai tây và rau theo mùa để có các món ăn phù hợp hơn Các món ăn trồng trong vườn vùng Provence (cho trẻ từ 8 tháng) Nguyên liệu cho 2 phần:  1 củ cà rốt bóc vỏ  1 nửa quả bí ngòi bóc vỏ và bỏ hạt  1 quả actiso  1 nhánh húng tây tươi  Dầu oliu - Thái hạt lựu các loại rau và cho carot vào hấp trong vòng 5 phút - Trong thời gian này, bóc vỏ actiso: bỏ phần lá và cắt phần thân và phần lông bên ngoài, chỉ giữu mỗi tâm bên trong. Cắt hạt lựu phần tâm này

Page 19 of 41- Cho actiso và bí ngòi vào phần carot đã chế biến và cho 1 nhánh húng tây tươi để cho món ăn có mùi thơm - Để chín trong vòng 10 phút, các loại rau sẽ đặc lại - Cho một thìa café dầu oliu khi ăn Các loại ngũ cốc được nấu theo kiểu đậm đặc Những loại ngũ cốc đầu tiên với chất gluten và các món ăn hấp dẫn khác như người lớn. Các món ăn này rất thích hợp với khẩu vị của trẻ nhưng ta sẽ khai thác thêm các mùi vị mới Bột ngô nghiền và sốt napolitaine (cho trẻ từ 9 tháng) Nguyên liệu (cho 2 phần) - 200 ml sữa gạo - 50g bột ngô - Dầu olive - ½ củ hành tây thái nhỏ - 200 ml cà chua nghiền - 1 nhánh húng tây Cách làm: - Để chuẩn bị nước sốt cà chua: Trong nồi, ở nhiệt độ trung bình, xào hành tây thái hạt lựu với 1 thìa cafe dầu olive cho đến khi đậm đặc, sau đó thêm cà chua nghiền và cho húng tây vào - Nấu thêm 5 phút, và bỏ nhánh húng tây ra. - Chuẩn bị bột ngô: Đun sữa gạo trong nồi và cho bột ngô vào, quấy đều cho đến khi bột ngô đặc lại để có một món nghiền đẹp mắt

Page 20 of 41- Có thể ăn riêng hoặc trộn lẫn bột ngô và sốt cà chua với nhau Carot nghiền nấu với hạt quinoa (cho trẻ từ 12 tháng) Nguyên liệu (cho 2-4 phần ăn) - 200 gr quinoa đỏ nầu chín - 300 gr carot hấp chín - 1 thìa cafe hạnh nhân nấu nghiền Cách làm: - Xay carot để có một món nghiền cô đặc, rồi xay hạt quinoa đã nấu chín - Trộn hạnh nhân nghiền cùng với carot nghiền sau đó để dưới đáy bát hạt quinoa đã xay rồi cho carot nghiền lên trên - Có thể ăn 2 thứ riêng biệt hoặc trộn lên với nhau Nui nấu súp lơ xanh Nguyên liệu (cho 1-2 phần ăn) - 50 g nui nấu chín - 100 g súp lơ được hấp chín - 1 thìa cafe dầu olive - 1 thìa cafe hạt điều trắng nấu nghiền Cách làm: - Nghiền bằng thìa nui với súp lơ và dầu olive và hạt điều nghiền Note: Sau này, có thể cho trẻ ăn mà không cần nghiền Đồ tráng miệng với các loại hoa quả cắt sẵn

Page 21 of 41Các món tráng miệng của trẻ thương rất ngon nhờ vào các nguyên liệu và mùi vị mới Hỗn hợp táo – quế (cho trẻ từ 9 tháng) Nguyên liệu (cho 2-4 phần) - 250 gr táo gọt vỏ (khoảng 3 quả) - ¼ thìa cafe bột quế - 100 ml nước Cách làm: - Táo cắt hạt lựu, cho vào nồi với nước và bột quế, đậy nắp lại, nấu trên bếp với lửa vừa trong vòng 15 phút, thỉnh thoảng khuấy. - Dùng ấm hoặc ở nhiệt độ phòng Hỗn hợp dâu tây và chuối (cho trẻ từ 9 tháng tuổi) Nguyên liệu (cho 2 phần) - 100 g chuối - 50 ml sữa gạo hoặc sữa cho trẻ từ 2 tuổi - 100 g dâu tây bỏ cuống Cách làm: - Chuối cắt hạt lựu và đun với sữa trong lửa nhỏ trong vòng 5 phút - Thêm dâu tây được cắt hạt lựu và nấu thêm 5 phút. - Dùng ấm ở nhiệt độ phòng Kem quả lê (đã nhúng qua nước) với vani

Page 22 of 41(cho trẻ từ 12 tháng) Nguyên liệu (cho 2 phần) - 1 quả lê - 5 thìa súp kem bột gạo đã nấu sơ qua - 1thìa súp hạnh nhân trắng nghiền - 1 nhành vani Cách làm: - Mài nhỏ nhành vani và đập ra thành hạt - Lê gọt vỏ và cắt làm 4 (bỏ lõi), sau đó đặt quả lê vào ½ lit nước cùng với hạt vani cho đến khi được 1 hỗn hợp đậm đặc. - Xay sữa gạo được nấu sơ qua với 200 ml nước ấm và 1 thìa súp hạnh nhân nghiền - Cắt quả lê đã được nhúng nước và thái hạt lựu vào kem bột gạo khi ăn - Dùng ấm hoặc ở nhiệt độ phòng Một vài lời khuyên 1. Chuẩn bị và bảo quản Tự chuẩn bị làm đồ ăn cho bé alf một giải pháp tiết kiệm và an toàn cho phép nấu các loại rau theo mùa và có thể thay đổi theo xu hướng. Hơn nữa, ở một vài độ tuổi, sẽ rất khó để tìm được các lọ đồ ăn cân bằng hữu cơ và có chiết xuất từ thảo dược Nếu tổ chức tốt, có thể chỉ mất 1h chuẩn bị đồ ăn cho những ngày tiếp theo avf có thể lưu trữ trong tủ lạnh trong vòng tối đa 48h và có thể hâm nóng lại trước khi ăn. Việc này có thể giúp bạn tránh khỏi việc nấu nướng mỗi lần.

Page 23 of 41Đồ ăn nghiền, hoa quả nghiền và các món ăn vặt có thể bảo quản trong lọ thủy tinh kín. Đa số các loại thức ăn có thể để đông, giúp bạn không chỉ có thể sử dụng đủ trong vài ngày mà còn thay đổi món ăn liên tục. Lời khuyên: để đông đá các loại súp hoặc đồ ăn nghiền vào khay đá, sau đó bỏ ra và bảo quản những viên đồ ăn này trong túi đông đá hoặc các hộp đóng kín, nó giúp bạn định lượng dễ dàng hơn nữa ăn của trẻ. Các đồ ăn này có thể sử dụng trong vòng 6 tháng 2. Các loại dầu ăn Nhằm đảm bảo nhu cầu về axit béo, sau 6 tháng tuổi, ta nên cho thêm dầu thực vật vào đồ ăn nghiền hoặc bữa ăn của trẻ. Dầu ăn nên cho vào khi nguội để tránh làm mất chất. Không có riêng một loại dầu nào thường xuyên sử dụng mà nên thay đổi liên tục để có thể hấp thụ nhiều loại axit béo. Một điều lưu ý đặc biệt đối với loại dầu chưa nhiều omega 3 (như dầu hạt cải dầu, óc chó, chiết xuất từ cây gai dầu, các loại này thường rất nhạy cảm, nó thường chỉ được dùng ở dạng chai nhỏ và bảo quản tủ lạnh và được sử dụng đúng hạn). Ta nên tránh sử dụng các loại bơ vì nó không cần thiết trong bảng dinh dưỡng 3. Các hương vị Một vài món ăn mới thường rất khó để lũ trẻ chấp nhận. Các mùi vị mà chúng thường chưa được thử bao giờ hoặc chứng sợ thức ăn mới có thể làm nản lòng một số vị phụ huynh. Theo như lời khuyên của Ludovic Ringot, chúng ta nên thỉnh thoảng đưa các món ăn mới, ít nhất 10 món mỗi lần, trước khi lũ trẻ có thể từ chối. Đừng nản lòng nếu chúng không chịu ăn rau ngay lần đầu tiên, ngay cả khi đã thử 3 lần. 4. Một vài lời khuyên và ý tưởng để giúp trẻ làm quen với các món rau mới - Thay đổi mùi vị và hình thức: đối với trẻ, cà rốt nghiền không giống với một miếng cà rốt, vậy đừng ngại thay đổi hương vị và cách trình bày để giới thiệu cho chúng một loại rau mới. Có thể bông cải xanh nghiền ko làm chúng thích nhưng con bạn sẽ rất thích loại rau này nếu chúng được ăn bằng tay - Giảm nhẹ mùi vị của loại rau có mùi nồng: các bạn có thể trộn với một loại thức ăn không mùi như khoai tây hoặc ngũ cốc luộc
Page 24 of 41- Sử dụng tiểu xảo! Trộn loại đồ ăn mới này với một thứ khác mà chúng thích và trình bày dưới hình thức bắt mắt nhất CÔNG THỨC CHO TRẺ TỪ 1-3t Ghi nhớ Thời điểm 1 đến 3 tuổi là khoảng thời gian hình thành những thói quen cho suốt cuộc đời. Sự đa dạng trong thức ăn hàng ngày của bạn sẽ ảnh hưởng tới thói quen ăn uống của con bạn sau này và cả sức khỏe của chúng nữa Các loại rau khô có thể cho trẻ từ 15 tháng tuổi ăn dưới dạng nghiền. Đối với các loại hạt là từ 1 tuổi. Chú ý là nên nấu thật chín các loại rau khô để bảo đảm được vi chất của nó. Các loại hoa quả chín có thể ăn sống như đào, lê, chuối… Các em bé từ 12 hoặc 18 tháng tuổi có thể bắt đầu ăn những thứ người lớn ăn (trừ giá) với điều kiện phải đảm bảo cung cấp đủ các dưỡng chất như canxi, sắt và axit béo thiết yếu, và tốt nhất nên duy trì uống sữa cho trẻ ở giai đoạn phát triển đến khi 3 tuổi Một điều rất quan trọng là đối với người lớn, việc kết hợp giữa rau khô và ngũ cốc trong 1 ngày có thể giúp bổ sung các axit amin tương ứng với các protein còn ở trẻ con, tốt nhất nên kết hợp ở 1 bữa ăn thôi Chú ý: Các loại sữa có nguồn gốc thảo dược và sữa bò không thích hợp với trẻ dưới 3 tuổi. Việc sử dụng các loại sữa có nguồn gốc thảo dược sẽ dẫn tới việc thiếu chất ở trẻ, nhất là sắt, vitamin D, canxi và B12 và cả axit béo thiết yếu. Cho tới 3 tuổi, chỉ có các loại sữa bột là nên uống. 

Hiện nay có rất nhiều cách để làm sữa bột cho trẻ tích hợp với các loại rau củ quả: như sữa Gallia với đậu tương, Modillac chuyên đậu tương, Nuticia đậu tương, Modillac với gạo… Việc lựa chọn đồ ăn Từ 2 đến 3 tuổi, con các bạn bắt đầu phát triển việc “lựa chọn đồ ăn” tức là chúng thường từ chối đồ ăn mới. Nếu chúng thường hay ăn đồ ăn nghiền, thì cùng loại đồ ăn nhưng dưới dạng thức ăn thông thường sẽ được chúng coi là một món mới. Đó là nguyên nhân của việc từ chối món ăn. Trong trường hợp này, tốt nhất không nên

Page 25 of 41ép trẻ ăn mà nên thường xuyên làm các món ăn này: cần phải cho chúng ăn 10 hay 20 lần các món này trước khi được chúng chấp nhận. Việc đưa ra một món ăn mới có thể sẽ dễ dàng hơn nếu kết hợp với một món ăn quen thuộc Cuối cùng, nên nhớ rằng một sự thay đổi trong đồ thị phát triển hoặc ngay cả sự thất bại của đồ thị này là kết quả của việc đa dạng đồ ăn hoặc tạo lập những thói quen mới trong ăn uống. Những phụ huynh ăn chay hoặc ăn đồ có nguồn gốc thảo dược cần phải cẩn thận hơn những phụ huynh khác và nên cảnh báo với bác sỹ nếu có một vấn đề nghiêm trọng xảy ra Việc bắt đầu ăn các loại đậu Tại Pháp, việc ăn các loại đậu (trừ giá) thường được dành cho trẻ từ 15 tháng tuổi, ở các nước khác như Canada là 9 tháng tuổi Các loại đậu (bao gồm đậu xanh), đậu Hà Lan, các loại hạt đậu (đậu trắng, đậu đỏ, đậu đen, đậu đũa, đậu dừa…), đậu lăng, các loại hoa thuộc họ đậu, đậu tương (không dành cho trẻ dưới 3 tuổi theo quy định tại Pháp) Các loại đậu giàu protein nên được kết hợp với các loại ngũ cốc để đảm bảo cung cấp đủ các axit amin. Sự cân bằng dưỡng chất cần thực hiện tại mỗi bữa ăn của trẻ trong khi đối với người lớn thì không cần thiết. Tỷ lệ lý tưởng là 1/3 đậu và 2/3 ngũ cốc. Ví dụ một miếng bánh mì có thể được tính là một phần ngũ cốc. Các loại đậu thường có mặt ở thị trường dưới dạng khô hoặc đã nấu chín. Các loại đậu thường được ưu ái, mặc dù mất nhiều thời gian để chế biến, nó giúp thức ăn được bảo đảm và ta có thể ngâm đậu 1 ngày trước hoặc từ sáng để món ăn có thể tiêu hóa tốt và giữ nguyên được dưỡng chất. Nên tránh sử dụng đồ hộp vì nó chứa nhiều Bisphenol A và các chất phthalates Chú ý: Các loại đậu lăng và đậu xanh phát triển rất dễ, việc trồng các loại cây này đôi khi là một hoạt động raats thú vị và bổ ích với bọn trẻ vì khi cây đậu chỉ hơi nhú lên, các hạt này đã có thể dùng để làm món salat Thông tin cần biết Các mầm cây đậu tương bán trong cửa hàng thực chất là hạt của cây đậu “mungo” nảy mầm và không phải là giá đỗ

Không có nhận xét nào:

facebook

TEST CHO CÁC BẠN XEM