XỐT MAYONNAISE TỰ LÀM
NGUYÊN LIỆU:
- 4 lòng đỏ trứng gà ta
- 200ml dầu ăn ko mùi ( dùng dầu olive hoặc dầu hướng dương. Dầu hướng dương mùi mayonnaise thành phẩm khá thơm ).
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê bột tỏi
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 2 muỗng cà phê giấm trái cây ( hoặc nước cốt chanh )
- 2 muỗng cà phê mù tạt vàng ( nếu thích )
CHẾ BIẾN:
- Tách lòng đỏ ra khỏi lòng trắng, bỏ riêng. Đánh bông lòng đỏ trứng bằng máy đánh trứng.
- Khi lòng đỏ trứng bông, từ từ cho từng ít một dầu ăn vào đánh cùng. Mỗi lần cho khoảng 10ml dầu ăn trong 30 giây. Đánh tốc độ 1 tăng dần lên tốc độ cao nhất.
- Sau khi đánh trứng hết cùng dầu ăn thì tắt máy. Lúc này trứng và dầu đã quyện, bông thành mayonnaise. Lấy ra 1 muỗng canh mayonnaise cho gia vị: đường, tiêu, muối, giấm, bột tỏi, mù tạt ( nếu thích ) vào hoà quyện. Trút chỗ mayonnaise đã hoà gia vị này vào phần mayonnaise chưa hoà gia vị, trộn đều, nhẹ tay, trộn một chiều, tránh ngoáy lung tung làm vữa thành phẩm.
- Trút vô lọ kín bảo quản lạnh. Để ngăn mát ăn được từ 5 - 7 ngày.
¤ Nếu không có máy đánh trứng, các bạn có thể dùng máy xay cầm tay: Các bước làm giống như trên.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét